Thi đua khen thưởng

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021 VÀ TRAO THƯỞNG TẬP THỂ, CÁ NHÂN HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH CAO

Trong tình hình phức tạp của Covid -19, ngày 29/05/2021 trường THPT Phan Đình Phùng lông trộng tổ chức lễ tổng kết năm học 2020– 2021 tại Hội trường I. Lễ tổng kết nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả của Thầy trò đã đạt được và ghi nhận những thành tích của tập thể cá nhân học sinh.

Đến dự buổi lễ sơ kết tại trường là sự có mặt của Thầy Nguyễn Minh Tuấn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và Ông Hoàng Anh Tuý-Trưởng ban ĐD CMHS, các thầy cô trong BGH nhà trường cùng với sự có mặt các lớp trưởng các lớp và các em có thành tích cao trong năm học 2020-2021.

    Mở đầu buổi lễ các em học sinh được lắng nghe thầy Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 đó là:

Về học sinh nhà trường có 1301 học sinh với quy mô 31 lớp, trong đó có 10 lớp 10 với 446 học sinh; 11 lớp 10 với 387 học sinh; 11 lớp 12 với 468 học sinh.

Về cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó: cán bộ quản lý 03, giáo viên 69, nhân viên 05). Có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có 30 thạc sỹ, 46 đại học (trong đó có 07 giáo viên đang học cao học).

Về cơ sở vật chất, nhà trường có khuôn viên sạch sẽ. Có đầy đủ phòng tin học, phòng thực hành, phòng Lab, thiết bị dạy học hiện đại, thư viện đạt chuẩn. Có sân chơi bãi tập, sân bóng đá cỏ nhân tạo. Hiện nay đã xây dựng dãy nhà phòng học để đảm bảo học 1 ca được 3 tuần, xây dựng nhà đa chức năng.

Những kết quả nổi bật của nhà trường:

- Kết quả xếp loại hạnh kiểm: 97,85% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, trong đó loại tốt 1055 em, chiếm 81,09%; vượt kế hoạch đề ra. Không có học sinh xép loại kém.

- Kết quả xếp loại học lực: 73.10% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, trong đó có 131 em xếp loại giỏi, chiếm 10,06%, vượt kế hoạch.

- Tỷ lệ lên lớp, tốt nghiệp, đậu ĐH-CĐ: Tỷ lệ lên lớp đạt: 100%; Tỷ lệ đậu tốt nghiệp: 98,9%.

- Chất lượng học sinh giỏi:

+ Trong kỳ thi chọn HSG lớp 12, nhà trường đã đạt 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích; HSG lớp 11 đạt 11 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 08 giải KK.

+Thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 đạt 93 giải, chiếm 85,3 % tổng số học sinh dự thi, vượt 10,3 % chỉ tiêu so với kế hoạch (kế hoạch đề ra là 75%) trong đó có 10 giải Nhất, 23 giải nhì, 39 giải Ba và 21 giải Khuyến khích.

+Tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh với 03 dự án, trong đó có 02 dự án được vào vòng chung cuộc và có 01 dự án đạt giải Nhì cấp tỉnh.

- Các hoạt động khác:

+ Giáo dục lao động, vệ sinh, giáo dục thể chất - giáo dục quốc phòng đạt kết quả tốt. Phong trào văn hoá văn nghệ, phong trào TDTT được tiến hành thường xuyên và có hiệu quả cao.

+ Các hoạt động đoàn và công tác tình nguyện được Đoàn trường tổ chức thường xuyên, liên tục và đã được đông đảo đoàn viên thanh niên trong Nhà trường hưởng ứng, có nhiều chương trình đạt kết quả tốt và có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng.

+ Các hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên. Tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn trong năm. Tổ chức thành công giải bóng chuyền nam nữ truyền thống, giải đá nam học sinh, hội khỏe Phù Đổng cấp trường và tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 04 HCĐ. Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tổ chức Lễ Kỷ niệm, tham gia biểu diễn nhảy dân vũ cho Tỉnh đoàn tham gia đạt giải cuộc thi Đoàn trong trái tim tôi (tham gia dự thi 05 video clip và đạt giải ba), tổ chức bế mạc giải bóng đá tranh cúp 26/3. Tổ Ngoại ngữ phối hớp với NewSky tổ chức Ngoại khóa “ Phan Đình Phung gotTalent” vui tươi, ý nghĩa, thành công.

Mặc dù cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục nhưng bằng sự nỗ lực của nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT, của các ban ngành cấp tỉnh, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 -2021.

- Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

- Công đoàn trường được công nhận danh hiệu thi đua CĐCS vững mạnh xuất sắc.

- Đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc, được TW đoàn tặng Bằng khen.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết

năm học 2020-2021

Tiếp theo chương trình là phần công bố các Quyết đnh khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp xuất sắc